Home / Việc làm 24h / Các ngành nghề dễ xin công việc nhất

Các ngành nghề dễ xin công việc nhất

Trên thực tế học sinh, sinh viên khi ra trường thiếu việc làm rất nhiều, cũng chính vì lý do đó nhiều bậc phụ huynh và học sinh đề cao ngành dễ tìm việc hơn là sở thích. Trước tình trạng kinh tế phát triển giống hiện giờ thì nghành nghề nào sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Nếu bạn đang có ý định chọn ngành nghề để học và phân vân ko biết lựa ngành học nào thì bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Chẳng bao giờ không có việc làm nếu bạn chọn học các ngành nghề này

Các ngành nghề có triển vọng trong tương lai

Ngành công nghệ thông tin

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay công nghệ thông tin là một trong lĩnh vực quan trọng và được nhiều người đánh giá là một trong những ngành nghề triển vọng trong tương lai. 

Thông tin ngày một phổ biến là một cơ hội giúp cho nhiều công ty khai thác khách hàng dễ dàng hơn. Ngoài ra những chuyên ngành công nghệ thông tin vẫn rất khan hiếm nhân sử để tuyển dụng. Hiện tại số lượng sinh viên học ra trường rất nhiều, nhưng để tìm được một nhân viên giỏi và đáp ứng đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng không phải điều dễ dàng. Điều này cũng cho ta thấy mặc dù ngành công nghệ thông tin khá hấp dẫn và có triển vọng lớn, nhưng để đáp ứng được yêu cầu công việc không phải điều dễ dàng. Do đó, nếu bạn có đam mê và đủ năng lực thì lựa chọn ngành công nghệ thông tin là một lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. 

>>> Bạn chưa biết làm thế nào để viết CV xin việc chuẩn ứng tuyển công việc thực tập thì hãy tham khảo nhanh tại: https://timviec365.vn/cv365/mau-don-xin-thuc-tap-chuan-2018-cho-sinh-vien.html

Ngành kinh doanh

Quản trị luôn là một ngành học lôi cuốn vô số bạn trẻ nhanh nhạy đặc biệt đứng trước chiều hướng hòa nhập kinh tế quốc tế của nước ta. Để giải quyết nhu cầu trên khách hàng, hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp phải không ngừng phát triển lớn mạnh.

Có thể dễ dàng nhận thấy trong những năm gần đây ngành kinh tế ở Việt Nam cực kỳ lớn mạnh. Đây cũng là một môi trường năng động tạo cơ hôi phát triển cho ngành kinh doanh phát triển. Tuy nhiên đây cũng là một thách thức lớn cho kinh doanh, bởi để bắt đầu một công việc kinh doanh thì bạn cần hoạch định chính sách, có năng lực, kiến thức vững chắc thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu của nghề. Tuy nhiên, với ngành kinh doanh này sẽ rất thích hợp với những người yêu thích sự tự do và môi trường năng động. 

Ngành nghề marketing

Marketing đó là nghề chiếm vai trò rất quan trọng với lĩnh vực thương mại của hầu hết mọi tổ chức trên toàn cầu. Kết quả bộ phận bán hàng chịu sự thúc đẩy mạnh mẽ từ truyền thông và Marketing còn thúc đẩy cả hoạt động của doanh nghiệp mai sau. Các doanh nghiệp marketing tại nước ta đang ngày càng tăng. Tất cả doanh nghiệp mong muốn kinh doanh được nhiều hàng hóa thì một phần không thể bỏ qua đó là cách quảng bá sản phẩm hàng hóa của mình đến khách hàng nhằm cạnh tranh với các tổ chức, doanh nghiệp cùng lĩnh vực. Để công việc kinh doanh được thuận lợi thì bạn cần có một đội ngũ nhân sự chuyên tiếp cận với thị trường sáng tạo giải pháp để giúp đẩy được sản phẩm là vô cùng thiết yếu. Nghiên cứu số liệu nguồn lực onine nước ta cũng nhận định ngành quảng cáo tiếp tục dẫn đầu trong số 7 ngành sở hữu nhu cầu tuyển dụng lao động nhiều nhất trong một vài năm gần đây.

Nghề kinh doanh ăn uống

Khong bao gio khong co viec neu hoc cac chuyen nganh duoi day

Trong số các ngành nghề đang phát triển trên thị trường hiện nay thì ngành đồ ăn được đánh giá là ngành có mục tiêu ổn định, được đăng tin tìm việc làm nhiều. Đây là một trong những ngành nghề mang tính thực tế và phát triển nhanh nhất. Đặc biệt trong xã hội hiện đại ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của ngành marketing đã và đang tạo nên sức lôi cuốn đặc biệt với các bạn trẻ trong thời gian này. Với ngành thực phẩm không chỉ giúp giải tỏa nhu cầu tiêu dùng nội địa mà sẽ còn hướng đến sản xuất các sản phẩm có chất lượng cao để thỏa mãn yêu cầu xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Để ngành kinh doanh thực phẩm được phát triển nhanh chóng và thuận tiện thì bạn cần chú trọng đầu tư đến quảng cáo và tiếp thị. Có thể nhận thấy ngành kinh doanh ăn uống đang chiếm một thị phần khá lớn, nếu bạn có nhu cầu muốn tìm được một ngành nghề có cơ hội phát triển thì ngàng kinh doanh ăn uống là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.