Home / Việc làm 24h / Bạn phải tìm việc làm khác sau đó nghỉ việc hay trái lại

Bạn phải tìm việc làm khác sau đó nghỉ việc hay trái lại

Nên xin việc trước khi xin thôi việc hay nghỉ việc rồi mới kiếm việc? Dường như chính là vấn đề chung of những ai đương mong muốn tìm kiếm cho bản thân mình 1 công ty tốt hơn. Nói ra thì, nghỉ việc & tìm kiếm công việc khác như nào mới đúng là điều khó để mà giải thích đúng đắn. Trong bài viết này, tôi sẽ mang đến những thông tin giúp cho các bạn có thể lựa chọn tới bản thân mình hướng đi tốt nhất!

Quyết định thôi việc sau đó tìm kiếm việc làm bạn sẽ có những gì?

Thứ 1, nghỉ làm khi các bạn vẫn chưa kiếm được việc mới đồng nghĩa bạn đã thất nghiệp. Cuộc sống of bạn dường như bị đảo lộn & trật vật hơn nếu như bạn không thể làm nên thu nhập.

Ứng viên phải xin việc làm khác sau đó thôi việc hay trái lại


Thứ hai, nghỉ việc sẽ có thể xem như chúng ta bắt đầu chính thức nói good bye với công ty trước kia & vấn đề quay lại là cực khó khăn, ngoại lệ bạn giữ chức vụ rất là cần thiết đối với doanh nghiệp đó. Chính vì vậy, nếu chỗ làm of anh chị đương làm việc ổn định nhưng do một số khúc mắc khiến cho bạn khó chịu dẫn đến nghỉ làm, mình tin đến một thời điểm anh chị sẽ ân hận tới ý định của bản thân mình.
Thứ 3 ngoài việc bạn thôi việc trở thành chủ đề đc người phỏng vấn mang ra mổ xẻ quá nhiều, chính vì thế nếu mà không khéo léo trong câu hỏi lí do các bạn nghỉ việc, khi đó khả năng anh chị bị kỳ thị rất lớn.

Vì sao có người nghĩ nên tìm việc làm được rồi mới thôi việc

Dựa trên tìm hiểu, nhiều người lao động đc bộ lao động khuyên rằng phải tìm việc trước khi mà xin nghỉ vì một số lí do sau:

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn viết mail xin nghỉ việc đúng cách, để nghỉ việc đúng quy trình, nêu rõ được lý do nghỉ việc, sự tôn trọng với lãnh đạo và đồng nghiệp. 


Thứ nhất, các bạn ko cần chung sống với sợ hãi thiếu việc làm bởi cho dù tìm kiếm được chỗ làm khác hay là ko khi ấy bạn đã có chỗ làm. Vì vậy, anh chị sở hữu thì giờ dài để có thể suy nghĩ cẩn thận tới chỗ làm cũ, sau đó tìm hiểu lĩnh vực nào tốt sau đó ứng tuyển, khi ấy vấn đề làm tiếp & nghỉ việc sẽ thấu đáo hơn nhiều.
Tiếp đến, tìm việc làm mới rồi mới nghỉ việc giúp cho anh chị ko cần phải lo sợ nghỉ việc quá lâu sẽ bị quên một vài kiến thức nếu mà bắt đầu công việc mới.
Xin việc trước lúc nghỉ việc đem lại rất nhiều lợi ích nhưng xét cho cùng tất cả những vấn đề đều không thể 100% đem tới lợi ích
Nếu như tìm kiếm đc cty khác, trong phần tuyển dụng khá tốt, có nhiều người khẳng định rằng mình đỗ rồi nhanh tay viết đơn nghỉ việc. Trái lại, tới cuối kết quả là không đỗ, khi đó mình trong nỗi lo thất nghiệp.
Tìm việc được tiếp đến nghỉ làm, thấy chắc chắn nhưng mà mọi thứ chẳng hề như thế. Một vài ứng viên đi làm cơ quan mới xin lại cảm thấy nhớ cty cũ vì nhận ra cty này chán vậy.

Quyết tâm nghỉ việc ngay chỗ làm trước kia không dễ dàng đặc biệt tới các người tìm việc từng làm lâu dài. Tuy nhiên, khi mà bạn bắt buộc xin thôi việc, cần phải quan tâm các lợi ích của quá trình tìm việc khác như thế nào để quyết định sáng suốt.