Home / Việc làm 24h / Cách tạo CV online miễn phí để gây thương nhớ với nhà tuyển dụng!

Cách tạo CV online miễn phí để gây thương nhớ với nhà tuyển dụng!

Số lượng CV xin việc mà các nhà tuyển dụng nhận được là không thể tưởng tượng được. Cơ hội việc làm của nhiều công ty thu hút tới hàng trăm CV xin việc. Với điều này, một câu hỏi được đặt ra: làm thế nào để làm cho CV của bạn thực sự nổi bật so với các CV của đối thủ cạnh tranh của bạn? Ngày nay, ngày càng có nhiều chuyên gia tìm ra giải pháp trong việc nhờ sự hỗ trợ từ các website viết CV chuyên nghiệp . Thông qua sự kết hợp của các kỹ năng viết, thiết kế và tiếp thị mạnh mẽ, các chuyên gia tiếp tục tạo ra các mẫu CV hiệu quả cho công việc mục tiêu của họ . Nhưng chính xác tạo CV online miễn phí như thế nào? Có khó không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. CV online miễn phí là gì?

cv online miễn phí là gì

Trong nhiều năm trước đây, CV được viết tay trên giấy là cách để trình bày các kỹ năng và các đặc điểm khác của bạn cho một nhà tuyển dụng mới tiềm năng. Dần dần phương  thức viết tay này đang ngày càng trở nên mai một, chắc chắn điều này đang thay đổi. Tuy nhiên, rất nhiều giao tiếp quan trọng hiện đang diễn ra bằng kỹ thuật số. Đó là lý do tại sao đông đảo ứng viên hiện nay đang chuyển sang CV kỹ thuật số, hay còn gọi là CV online - một biến thể hiện đại chắc chắn được đánh giá cao bởi một số nhà tuyển dụng.

2. Lợi ích của việc tạo CV online miễn phí

lợi ích cv online miễn phí

Tạo CV online miễn phí để làm gì? Đó là một thắc mắc chung của tất cả chúng ta khi bắt đầu hành trình này. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu hết lợi ích của việc tạo CV online miễn phí. Ứng viên xây dựng CV online có thể có lợi nếu được sử dụng đúng cách. Những ứng viên xây dựng CV xin việc tốt thì CV online sẽ đảm bảo cho bạn một cấu trúc tốt và ổn định. Chúng thường dễ sử dụng và tối ưu hóa cho các bố cục CV. Có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, chỉ tập trung vào nội dung trong CV của bạn ngay lập tức thay vì vật lộn với thiết kế. 

Các định dạng CV cổ điển dường như đã lỗi thời. Thời đại kỹ thuật số chắc chắn về điều đó. Hôm nay, nhà tuyển dụng không đọc CV của bạn. Họ QUÉT chỉ trong 20 giây. CV của bạn cần được quét và xóa trong vòng 20 giây hoặc bạn đã hoàn thành. Sử dụng trình tạo CV online miễn phí sẽ giúp cho CV xin việc của bạn được tối ưu hóa cho ngành tuyển dụng hiện tại. 

Tạo một CV trông chuyên nghiệp có thể là một công việc khủng khiếp. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể có một CV nổi bật, được thiết kế chuyên nghiệp. Quên học về thiết kế đồ họa. Hãy tận dụng chuyên mô của những chuyên gia thiết kế trên các website cung cấp CV online. Chọn mẫu CV của bạn , làm theo định dạng và bạn có một CV đẹp mắt ngay lập tức

3. Cách tạo CV online miễn phí

Giờ đây, khi đã biết ích lợi của việc tạo CV online miễn phí, bạn đã yên tâm để bắt đầu cuộc hành trình của mình rồi chứ? Tạo CV online miễn phí thật ra không quá khó, chỉ cần bạn làm theo các hướng dẫn sau đây là đủ. 

cách tạo cv online miễn phí là gì

3.1. Chọn website tạo CV

Bước đầu tiên tuy có phần đơn giản, nhưng nó lại mang yếu tố quyết định cho sản phẩm CV online của bạn ra đời như thế nào. Chọn địa điểm website - bước đầu tiên để bạn tiếp cận với nơi mà bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình tạo CV xin việc của mình. Tất nhiên, hãy chọn những website cung cấp CV online miễn phí. 

Hiện nay, trên thị trường thương mại điện tử, không những bạn tìm được việc làm thông qua các website tuyển dụng, mà bạn còn có thể nhận được những mẫu CV xin việc đẹp tuyệt. Tuy nhiên, không phải địa điểm nào cũng uy tín và chất lượng. Về cơ bản, chính nguyên nhân quá nhiều website, khiến cho người dùng khó có thể phân biệt, đâu là thương hiệu chuẩn nhất. Một mẹo bạn có thể áp dụng để giải quyết vấn đề này, đó là chọn những website xuất hiện ở kết quả trang đầu khi bạn thực hiện tìm kiếm từ khóa tạo CV online miễn phí. Chẳng hạn như Timviec365.vn- một website chuyên cung cấp các mẫu CV đa dạng ngành nghề, ngôn ngữ khác nhau  hoàn toàn miễn phí. Ví dụ bạn muốn tạo CV hóa học sinh học thì hãy truy cập vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-hoa-hoc-sinh-hoc và làm theo hướng dẫn thì bạn sẽ sở hữu ngay những mẫu CV hóa học sinh học chất lượng 

3.2. Điều chỉnh nội dung CV

Sau khi đã thực hiện tham khảo và lựa chọn các website cho phép bạn tạo ra những mẫu CV online đập nhất, chuẩn nhất và hấp dẫn nhất. Hãy tham khảo những tính năng, tùy biến chỉnh sửa CV mà website đó cung cấp cho người dùng như thế nào. Tốt nhất, trang web nào mà bạn có thể tạo CV một cách dễ dàng, không quá cầu kỳ và phức tạp bởi các thao tác, các quy định, điều kiện,... thì bạn hãy lựa chọn nhé!

Thông thường, tùy vào thiết kế các tính năng của từng trang web, mà quá trình chỉnh sửa nội dung trong CV của bạn có thể khác nhau. Nhưng, nhìn chung, khi chọn được một mẫu CV ưng ý, bạn click vào CV đó là đều có thể chỉnh sửa được. Hãy phác thảo nội dung CV của bạn trong đầu, tránh việc vừa suy nghĩ vừa chỉnh sửa. Các mẫu CV thường cung cấp khá nhiều nội dung, nếu những nội dung này không thích hợp với bạn, bạn có thể lược bỏ chúng hoặc thêm vào một phần nội dung khác. 

Những nội dung mà một bản CV thông thường cần phải có bao gồm:

- Tiêu đề: Tên của ứng viên + tên vị trí ứng tuyển. 

- Thông tin liên hệ: quê quán, số điện thoại, địa chỉ email, mạng xã hội (không bắt buộc). 

- Mục tiêu nghề nghiệp: hãy nêu lên những mong muốn của bạn về vị trí của bạn trong tương lai. Bạn cũng cần nói cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn sẽ có những định hướng như thế nào có thể góp phần cho doanh nghiệp phát triển. 

- Trình độ học vấn: bao gồm những văn bằng, chứng chỉ, những khóa học có chuyên môn liên quan đến công việc bạn ứng tuyển. Cụ thể bạn cũng cần nêu rõ bạn học ở đâu, vào thời gian nào, chuyên ngành của bạn, bạn đã kết thúc khóa học với loại gì, điểm trung bình bao nhiêu. 

- Kinh nghiệm nghề nghiệp: nội dung này khá quan trọng, nên bạn cũng cần đầu tư khá kỹ. Hãy nêu lên những kinh nghiệm bạn đã từng có, bao gồm từ công việc hiện tại hay bạn đã làm nó ở gần đây nhất, tiếp đó là những công việc ở thời điểm xa hơn. Bạn cần nêu rõ bạn làm ở công ty nào, từ thời điểm nào, bạn đã làm công việc gì, nhiệm vụ cụ thể ra sao, cố gắng nói về thành tích cụ thể của bạn nhé. Đó là những bằng chứng về con số chứng minh những câu nói của bạn không hề sáo rỗng. 

- Kỹ năng nghề nghiệp: đây cũng là một nội dung khá quan trọng, vì nó phản ánh xem bạn có đủ yêu cầu để đáp ứng công việc mà nhà tuyển dụng đang cần tìm kiếm hay không. Tất cả những gì bạn cần đưa vào không cần quá nhiều, tối đa là 5 kỹ năng, bao gồm kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn,.. Bạn nên nghiên cứu trước các yêu cầu công việc trong bảng mô tả tuyển dụng. Như vậy, bạn có thể sẽ biết nhà tuyển dụng đang tìm kiếm kỹ năng gì. 

- Hoạt động: phần hoạt động có thể có hoặc không, tuy nhiên nếu bạn có thể, hãy viết vào đây những hoạt động xã hội, cộng đồng bạn đã tham gia, những dự án bạn đã làm (kèm link cụ thể),...

- Người tham chiếu: mục này là mục để nhà tuyển dụng có thể kiểm tra độ trung thực của bạn khi cần thiết. Hãy bao gồm những thông tin về người quản lý của bạn ở công việc trước đó, chẳng hạn như: tên gọi đầy đủ, chức danh, chức vụ của người đó, số điện thoại hoặc email để liên hệ. 

Khi xây dựng nội dung cho CV của bạn, bạn cần đảm bảo đưa vào những thông tin có liên quan gần nhất đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Tránh việc đưa quá nhiều, nhưng không có nội dung nào đúng trọng tâm khi tạo CV phát triển thị trường tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-phat-trien-thi-truong 

3.3. Kiểm tra và tải về CV

Sau khi đã tạo nội dung cho CV xin việc, bước cuối cùng là tải CV xin việc của bạn về máy tính. Mặc dù bạn có vẻ rất nôn nóng. Tuy nhiên, hãy cố gắng đọc lại bản CV của mình một lần nữa, hãy cảm nhận xem những gì bạn nói trong CV đã truyền tải được thông điệp của bạn hay chưa? Có điểm nào cần sửa đổi hay không? Đặc biệt, bạn cũng nên rà soát các lỗi chính tả. Những lỗi chính tả tuy nhỏ nhưng nó có thể phá nát bản CV của bạn bởi vì trông nó không chuyên nghiệp. Cuối cùng, khi đã hoàn tất, hãy tải CV của mình về máy nhé. Thông thường trên từng website, sẽ có thẻ danh mục để bạn tải về đấy. 

Như vậy, bạn đã biết cách tạo CV online miễn phí hay chưa? Chúc bạn may mắn có được một cuộc phỏng vấn thành công với mẫu CV xin việc ấn tượng của mình!