Home / Việc làm 24h / Bí quyết tạo mẫu cv xin việc đơn giản cho bạn chưa có kinh nghiệm

Bí quyết tạo mẫu cv xin việc đơn giản cho bạn chưa có kinh nghiệm

Khi đứng trước sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và sự bùng nổ của cung cầu việc làm cũng là lúc các site hỗ trợ việc làm có động lực để mở rộng quy mô và nỗ lực mang lại những dịch vụ tốt nhất giúp các bạn ứng viên dễ dàng hơn trong quá trình tìm việc làm. Và viết Mẫu cv xin việc đơn giản cũng chính là một trong những rào cản không hề nhỏ, khiến ứng viên cảm thấy tự ti và thật nhỏ bé trước nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp lại những kinh nghiệm quý báu để giúp các bạn tự tin hơn mỗi khi gửi CV đi xin việc.

1. Giải đáp một số câu hỏi khi viết Mẫu cv xin việc đơn giản

Có bao giờ các suy nghĩ về lý do vì sao CV của bạn lại bị nhà tuyển dụng từ chối, hay bạn của bạn gửi hàng chục mẫu CV được gửi đi nhưng lại không nhận được hồi đáp từ bất cứ nơi nào? Nếu bạn tìm ra được lý do đó thì có lẽ các bạn đã đi được 50% để hạ gục được nhà tuyển dụng. Và 50% còn lại sẽ nằm ở những câu trả lời dưới đây.

1.1. Độ dài hoàn hảo của một bản CV xin việc là bao nhiêu?

Các bạn đã từng nghe qua nguyên tắc 6 giây của nhà tuyển dụng chưa? Họ sẽ chỉ dành trung bình thời gian đó để đọc CV của bạn, một phần là họ nhận được quá nhiều hồ sơ xin việc hoặc là CV xin việc không đủ hấp dẫn để họ dành thêm nhiều thời gian hơn. Mặc dù cũng có nhiều bạn ứng viên cho rằng độ dài thích hợp là khoảng 2 trang thì mới có thể truyền đạt giá trị của bạn ấy hiệu quả. Tuy nhiên sau khi tham khảo các phản hồi từ nhà tuyển dụng trên site timviec365.vn thì chúng tôi nhận thấy, như vậy vẫn được cho là nhàm chán với những thông tin dài lê thê, không trọng tâm đối với một số nhà tuyển dụng.

Mặc dù không có quy định hay ấn định chuẩn nào bạn phải trình bày Mẫu cv xin việc đơn giản trong độ dài bao nhiêu, nhưng dựa theo tiêu chuẩn được quy định ngầm của nhà tuyển dụng thì các bạn chỉ nên chọn lọc thông tin nổi bật nhất về bản thân và có liên quan đến vị trí ứng tuyển, gói ngọn trong một mặt tờ A4. Như vậy bạn mới có thể tận dụng tối đa được khoảng thời gian 6 giây quý báu. 

Độ dài CV xin việc đơn giản

1.2. Nhà tuyển dụng muốn thấy điều gì trong CV việc làm của tôi?

Chỉ với 6 giây ngắn đó nhà tuyển dụng cần tìm khả năng làm việc, mức độ phù hợp của ứng viên, và mắt của họ dừng lại 3 phần sau: Kỹ năng, tố chất và kinh nghiệm làm việc. Tức là các bạn cần phải đầu tư nội dung ở ba phần đó, trong đó các bạn phải thể hiện được năng lực làm việc và khả năng thích ứng với công việc.  Chính vì vậy các bạn nên dành thời gian để tìm hiểu mô tả công việc để xác định được mục tiêu của nhà tuyển dụng muốn nhắm đến ứng viên để viết CV được hoàn hảo, và trúng vào tâm lý của nhà tuyển dụng.

Hãy nhớ rằng kỹ năng, tố chất và kinh nghiệm làm việc làm việc là những phần thông tin mà nhà tuyển dụng quan tâm và chú ý nhất khi đọc CV xin việc.

 1.3. Nên chọn phông chữ nào khi mẫu CV?

Một mẫu CV xin việc chuyên nghiệp là biết cách trình bày bố cục ngọn gàng, thống nhất một định dạng phông chữ và tránh việc sử dụng những phông chữ cá tính, nên lựa chọn Arial hay Times New Roman… Đó chính là một trong những yếu tố nhà tuyển dụng đánh giá tính cách của bạn.

Và khi các bạn viết Mẫu cv xin việc đơn giản trên timviec365.vn thì sẽ được các chuyên gia thiết kế sẵn bố cục, nên bạn cũng sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn khi viết.

1.4. Có nên viết hết kinh nghiệm vào mẫu CV không?

Tôi xin mạnh dạn trả lời là không các bạn nhé, nếu bạn có quá nhiều kinh nghiệm làm việc tại nhiều cơ sở khác nhau thì nên chọn lọc những kinh nghiệm có liên quan đến vị trí ứng tuyển để tránh việc gây cảm giác giống như ứng viên thích nhảy việc với nhà tuyển dụng, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết cách viết cũng như những lưu ý tại đây: https://timviec365.vn/cv365/cv-cho-nguoi-co-kinh-nghiem.html. Và các bạn nên nhớ đến nguyên tắc 6 giây, nó cũng không thể tạo điều kiện cho bạn trình bày được hết nội dung kinh nghiệm lan man.

1.5. Không có kinh nghiệm thì viết như thế nào trong Mẫu cv xin việc đơn giản?

Nếu như bạn không có kinh nghiệm làm việc thực tế thì cũng không nên bỏ trống, mà hãy biết cách làm nổi bật những lần bạn tham gia vào khóa thực tập hay những dự án thực hành của nhà trường,.. Ngoài ra các bạn nên gỡ điểm ở phần mục tiêu nghề nghiệp.

Mẫu CV xin việc đơn giản

1.6. Có nên để trống sở thích trong CV không?

Có nhiều bạn ứng viên vẫn đang có suy nghĩ sai lầm, rằng nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm gì đến sở thích của ứng viên nên mới đưa ra câu hỏi này. Mặc dù nó cũng có thể là vô thưởng vô phạt nhưng cũng là phần để nhà tuyển dụng làm cơ sở để đánh giá mức độ phù hợp của bạn với vị trí họ đang tuyển dụng. Chính vì vậy các bạn không nên bỏ qua, hãy đưa một vài sở thích thể hiện sự nghiêm túc và trưởng thành mà có ích với vị trí bạn ứng tuyển.

1.7. Nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên ứng viên gửi CV đính kèm thư xin việc?

Thực chất, hai văn bản này có vai trò khác nhau và chỉ CV cũng không thể thay thế hoàn toàn được vai trò của thư xin việc. Nếu ví CV giống như tờ quảng cáo về bản thân thì thư xin việc lại chính là sân chơi của riêng bạn và tại đó bạn thỏa sức tự tiếp thị về bản thân mình. Do vậy các bạn cũng có thể tham khảo một vài mẫu thư xin việc trên site timviec365.vn để cân nhắc gửi kèm cho nhà tuyển dụng. Biết đâu đó chính là lý do mà nhà tuyển dụng lựa chọn bạn. Tuy nhiên, cũng giống như CV các bạn chỉ nên trình bày ngắn gọn trong một mặt tờ A4.

1.8. “Người tham chiếu” có vai trò gì trong CV?

Dựa vào xu hướng hiện nay, nhà tuyển dụng đã trở nên thực tế hơn và họ chỉ quan tâm ứng viên có khả năng hoàn thành công việc hay không? Chính vì vậy các  bạn không nhất thiết phải cung cấp quá chi tiết thông tin này nếu không được nhà tuyển dụng yêu cầu. Tuy nhiên, khi viết người tham khảo trong cv bạn cần đảm bảo độ chính xác bởi nhà tuyển dụng có thể dựa vào đó xác thực lại thông tin mà bạn đã cung cấp trong CV

2. Lựa chọn địa chỉ việc làm uy tín để viết CV trực tuyến

Bí quyết tìm mẫu CV xin việc đơn giản

Đúng vậy, đây là một trong những yếu tố giúp các bạn đến gần hơn với cơ hội việc làm. Bởi chỉ những địa chỉ uy tín, chất lượng mới có thể cung cấp cho bạn những mẫu CV xin việc đạt tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng. Ngoài ra cũng nhiều bạn vì tâm lý muốn tìm việc làm nhanh nên đã không tìm hiểu rõ nên mắc phải chiêu trò lừa đảo của kẻ xấu và bị đánh cắp thông tin cá nhân. Do vậy việc lựa chọn địa chỉ chất lượng là điều cần thiết.

Nếu các bạn tham khảo những nội dung trên thì có lẽ cũng thấy được chúng tôi nhắc đến site timviec365.vn nhiều lần rồi. Đúng vậy, đây là một trong những site việc làm luôn nhận được phản hồi tích cực của các bạn ứng viên. Tại đây các bạn có thể tham khảo và lựa chọn +365 CV hoàn toàn miễn phí, phù hợp với cả những bạn chưa có kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra site cũng cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác để hỗ trợ quá trình tìm việc của bạn được diễn ra nhanh chóng hơn.

Hy vọng với những kinh nghiệm quý báu chia sẻ về Mẫu cv xin việc đơn giản đã mang lại hữu ích với các bạn!