Home / Việc làm 24h / 5 không khi viết đơn xin việc làm tại Thanh Hóa

5 không khi viết đơn xin việc làm tại Thanh Hóa

Cô hội việc làm tại Thanh Hóa khá là đa dạng, giúp nhiều người tìm được một công việc cho mình để kiếm thu nhập. Đơn xin việc là yếu tố vô cùng quan trọng giống như chiếc chìa khóa đưa nhà tuyển dụng đến với việc có quyết định xem cv của bạn không. Một lá đơn trang nhã, chân thành luôn mang đến cho các bạn những điều bất ngờ đầy thú vị. Cùng tìm hiểu những điều không nên khi viết đơn xin việc thông qua bài viết dưới đây.

Những điều không nên khi tìm việc làm tại thanh hóa

Cơ hội việc làm tại Thanh Hóa

Thanh Hóa đã và đang được Chính quyền Nhà nước và dịa phương quan tâm sát sao tới việc phát triển nền kinh tế toàn diện, góp phần tạo cơ hội việc làm lớn cho người lao động. Tỉnh Thanh Hóa tổ chức nhiều hoạt động việc làm có ích cho mọi người dân trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Thanh Hóa không ngừng tổ chức các hoạt động tư vấn việc làm giúp người đang có nhu cầu tìm việc có cơ hội lựa chọn công việc mong muốn. “Ngày hội việc làm” thường xuyên được tổ chức góp phần tạo cơ hội tìm kiếm việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động với những vị trí dành cho các bạn học sinh, sinh viên đang có nhu cầu tìm việc làm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Rất nhiều cơ hội việc làm được các doanh nghiệp đưa ra trong những buổi tư vấn nghề nghiệp, ngày hội việc làm với hàng ngàn cơ hội việc làm trong nước và ngoài nước. Đồng thời cũng tạo cơ hội cho các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước tuyển dụng được các vị trí còn thiếu trong doanh nghiệp.

Tuy nhiên, cho dù có nhiều cơ hội việc làm tại địa bàn tỉnh Thanh Hóa nên bạn có thể dễ dàng tìm việc làm thêm tại nhà ở Thanh Hóa hay công việc phù hợp nhất nhưng nếu các bạn không đáp ứng được một số yêu cầu của nhà tuyển dụng thì các bạn cũng sẽ không có cơ hội làm việc. Bởi vì, cho dù các nhà tuyển dụng đang thiếu lao động cần tuyển nhân sự gấp thì họ cũng phải tuyển được những người đạt yêu cầu mà họ đưa ra. Trong đó, khâu chuẩn bị hồ sơ là vô cùng quan trọng giúp các nhà tuyển dụng đánh giá được ứng viên. Rất nhiều bạn không được tuyển dụng dù có năng lực rất tốt. Vậy, lý do tại sao các bạn ấy lại không được tuyển dụng vào làm việc?

Những điều không nên khi viết đơn xin việc làm tại Thanh Hóa

1. Không nên sử dụng mẫu đơn có sẵn

Khi bắt tay vào viết đơn xin việc thì bạn có thể chưa biết mình phải viết gì vào đon xin việc và viết như thế nào. Vì thế nhiều bạn đã sử dụng các mẫu đơn xin việc có sẵn để nộp lên nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên tham khảo mẫu đơn trên mạng và không nên bê hết nguyên văn câu từ trong mẫu đơn xin việc về làm của riêng. Bạn tìm mẫu đơn xin việc đối với các vị trí việc làm mà bạn đang muốn làm việc và bạn tin rằng những mẫu đơn xin việc sẽ giúp cho bạn dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng. Nhưng, những gì bạn đang sử dụng cũng là những gì người khác đang sử dụng.

không nên sử dụng mẫu đơn có sẵn để tìm việc làm thanh hóa

Không sử dụng mẫu đơn có sẵn

Nếu đơn xin việc của bạn cũng được nhiều người sử dụng và nộp vào cùng một nhà tuyển dụng với vị trí làm viêc đó thì bạn và những người có mẫu đơn xin việc của bạn sẽ là một và không có gì nổi bật cả. Đơn xin việc của bạn sẽ trở nên đại trà, và chẳng có lý do gì để nhà tuyển dụng phải đào sâu tìm hiểu nữa cả, và đương nhiên các bạn hoàn toàn có thể bị loại không một chút đắn đo suy xét.  Có hai nguyên nhân lý giải cho điều này: một là bạn lười suy nghĩ, hai là bạn thiếu sự sáng tạo. Dù với nguyên nhân nào, nhà tuyển dụng chắc chắn cũng không ấn tượng với những ứng viên như vậy.

>>>Tìm hiểu thêm: Cách thức hiệu quả tạo CV xin việc làm nhân sự thành công

2. Không nên "nói dối" trong đơn xin việc

"Nói dối" gần như là điều tối kỵ khi viết đơn xin việc. Đừng vì muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà bạn thêm thắt những kinh nghiệm, kỹ năng mình không hề có. Đối với bất kỳ công việc nào, sự trung thực luôn được đặt lên hàng đầu. Bạn có thể "qua mắt" nhà tuyển dụng ở vòng ứng tuyển hoặc phỏng vấn nhưng chắc chắn không thể tiếp tục "giấu" khi đã bắt tay vào làm. Khi đó, sự thất vọng của nhà tuyển dụng sẽ nhân lên bội phần, cả bạn và công ty đều mất thời gian của nhau. Thành thật ngay từ khâu đầu tiên sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối sau này.

3. Không nên trang trí quá lòe loẹt, màu mè

không nên trang trí hồ sơ xin việc quá màu mè

Hình thức của đơn xin việc đóng vai trò quan trọng không kém so với nội dung bởi đó là thứ đầu tiên nhà tuyển dụng nhìn vào. Tuy nhiên, bạn không nên cố gây ấn tượng bằng cách trang trí đơn xin việc quá lòe loẹt, màu mè. Ví dụ như lạm dụng nhiều màu sắc, phông chữ và cỡ chữ khác nhau trong cùng một lá đơn. Điều này chỉ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy rối mắt. Bạn hãy luôn nhớ rằng "simple is the best" (đơn giản vẫn là tốt nhất) đặc biệt là với những thứ trang trọng như đơn xin việc. Ngoài ra, đơn xin việc của bạn cần ngắn gọn, súc tích và khơi gợi trí tò mò. Bạn đừng viết dài dòng lan man bởi tất cả đã được nói rõ trong CV. Nhiệm vụ của đơn xin việc chỉ là trình bày ngắn gọn nguyện vọng của ứng viên mà thôi.

4. Không sai lỗi chính tả

Nếu đơn xin việc chỉ có nội dung hay và rõ ràng thôi thì vẫn chưa đủ. Sau hết, bạn cần đặc biệt chú ý đến lỗi chính tả trước khi gửi đơn đến nhà tuyển dụng. Hãy đảm bảo rằng đó là lá đơn hoàn thiện và chỉn chu nhất có thể của bạn. Từ đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá thái độ ứng viên có chân thành và nghiêm túc hay không. Với đơn xin việc bằng tiếng Anh hoặc ngoại ngữ khác nếu không giỏi thì cách tốt nhất là nhờ người giỏi hơn tư vấn giùm. Mặc dù không phải nhà tuyển dụng nào cũng "vạch lá tìm sâu" soi xét từng câu từng chữ của bạn nhưng nếu được đọc một lá đơn xin việc chỉn chu thì vẫn tốt hơn.

5. Không nên gửi một mẫu đơn cho nhiều nhà tuyển dụng

 

việc làm tại thanh hóa

Cuối cùng, sau khi hoàn thành lá thư xin việc ưng ý, bạn không nên vội vàng gửi đi cùng lúc cho nhiều nhà tuyển dụng. Mỗi công ty đều có những yêu cầu riêng. Bạn cần đọc kỹ yêu cầu của từng vị trí công việc và nhấn mạnh vào những kỹ năng, kinh nghiệm bạn có giúp đảm đương tốt vị trí đó. Gửi một mẫu đơn nhiều nơi không những khiến bạn bị loại từ vòng "gửi xe" mà còn ghi tên mình vào "danh sách đen" của nhà tuyển dụng, nhất là khi bạn lỡ nhầm tên công ty hay tên người tuyển dụng của công ty này với công ty kia. Bạn nên nhớ đầu tư thời gian và tâm huyết cho đơn xin việc không bao giờ là thừa thãi nếu muốn có được một công việc tốt.

Như thế, trên đây là những điều không nên khi viết đơn tìm việc làm tại thanh hóa mà các bạn cần nắm rõ để tránh khi xin việc. Bạn không nên lạm dụng những điều không hay trong quá trình viết đơn xin việc khiến nhà tuyển dụng mất ấn tượng với bạn thông qua những gì mà tôi chia sẻ trên đây. Cuối cùng, chúc các bạn thành công!