Home / Tổng hợp tin tức Hot / Một số chú ý khi mà dùng sạc pin máy tính

Một số chú ý khi mà dùng sạc pin máy tính

Bây giờ chúng ta dễ dàng mắc vào tình thế cục sạc pin máy tính bị phồng. Cục sạc pin máy tính là 1 bộ phận cực kỳ quan trọng khi mà các bạn có nhu cầu tìm mua laptop of bản thân mình.

Một số điều nên biết lúc sử dụng cục sạc pin máy tính

 

Các lưu ý trong khi dùng cục sạc pin máy tính

Trong tiến trình dùng cục sạc pin phải lưu ý nạp điện đầy 100 phần trăm rồi rút sạc & sử dụng đến máy hiển thị sắp hết pin sau đó mới cắm sạc.
Khi mà cục sạc pin đã được nạp pin đầy không nên tiếp tục, kèm theo công nghệ cell ION quản lý theo lần nạp, bản thân một cục sạc pin hiện đang có tính năng tự làm cạn pin (minh chứng là một quả pin các bạn sạc pin 100%, bỏ ra ngoài ko xài sau 1 ngày sẽ bị pin máy laptop).
Nên bảo quản Pin máy tính tại những khu vực không có nước.
Cần tránh bỏ pin khỏi máy, vì chúng có tác dụng hỗ trợ các bạn phòng ngừa máy bị sập bất ngờ, khi ấy HDD đang chạy tại mức vận tốc cao, sẽ cực kỳ hại tới HDD và Data of các bạn.

Mẹo bảo vệ pin máy tính tốt nhất

 

Phương pháp dùng pin laptop chuẩn nhất


Đối với những máy tính vừa mua về lúc đó vấn đề cần thiết nhất để mà bảo vệ quả pin trong lúc sử dụng là cấm sử dụng trong lúc sạc, sau này khi sử dụng đc 1 thời gian nào đấy lúc đó các bạn được phép thực hiện cách trên.
Cách thức cắm sạc pin đúng cách: Đầu tiên khi nghe thấy các bạn tưởng như rất đơn giản nhưng mình tin rằng hiện đang có hàng nghìn bạn đã không làm được điều ở trên: phải cắm đầu nguồn vào ổ điện rồi mới cắm đầu nguồn đến laptop sau.
Bây giờ hầu hết laptop đều cho thêm 2 khẳ năng dùng đó chính là bộ nguồn AC-220v hoặc bộ nguồn từ pin. Vì vậy vấn đề các bạn dùng laptop khi mà đang sạc pin không hề có vấn đề đến việc máy tính of các bạn có bị hỏng pin hay là không.
Cần giữ cho pin máy tính không bị nóng: Vô số người sử dụng lúc dùng hay ngồi ghế để tựa sau đó dùng chăn hành động đó khiến khe tản nhiệt mặt dưới laptop bị che đi làm cho laptop thường xuyên nóng, điều ấy làm cho pin nhanh chóng bị cạn & lâu ngày chúng sẽ bị hư hỏng.
Lưu ý tới số quả pin : Trong lúc sử dụng mọi người cần lưu ý đến % điện còn là mấy %?. Tránh để cho số lượng pin liên tục thông báo sắp hết pin mới sạc pin điều ấy cho biết chẳng hạn các bạn cứ kéo dài số giờ sạc khi đấy quả pin sẽ phồng pin. Dung lượng pin cực tốt để mà dùng sạc chính là khoảng 10%.
Vệ sinh máy liên tục: cần phải xem bộ phận nhiệt và cần chùi bụi bẩn sống trong các khe quạt, nếu như mọi người thường xuyên dùng máy tính thì chúng ta phải chú ý làm sạch liên tục.

Mẹo hồi phục việc hao hụt dung lượng pin máy tính

Rút sạc pin ra ngoài laptop
Rút sạc ra khỏi máy tính
Rút sạc ra khỏi máy tính & dùng máy đến khi cạn hết pin, để máy tính tự động ngắt.
Đợi vào tầm 30s để cho pin dần nguội đi, tiếp đến cần dùng 1 miếng vải sạch lau chùi sạch chỗ nạp pin để nó truyền điện tốt hơn.
Thường xuyên sạc trong khi máy vẫn đang tắt: Nguyên do là pin bị chai và sau khi đợi một thời gian, dung lượng pin đang bị hao đi, vấn đề sạc điện lại nó sẽ cắm tiếp để cho làm chàn dung lượng pin.
Trong lúc mức pin đã đầy thì phải cắm thêm tầm khoảng một tiếng.