Home / Du lịch Việt Nam / Thác Pongour có gì đẹp ?

Thác Pongour có gì đẹp ?

Là một thác nước đẹp tuyệt trần đứng thứ 1 ở Đông Dương. Thác 7 tầng nó có tên gọi là thế do nó chảy xuyên qua hệ thống những tầng thang đá 7 tầng, dù cho cách thành phố Đà Lạt tuy nhiên sự cuốn hút, vẻ đẹp kiêu xa of thác Pongour đã giúp xua tan đi hết muộn phiền, du khách hãy nên đến đây thưởng ngoạn chiêm ngưỡng sắc đẹp of dòng thác có 1 trong 2 này.

Truyền thuyết về dòng thác 7 tầng

Phải tới du lịch Thác Pongour vào khoảng thời điểm nào?


Thác 7 tầng đó là 1 dòng thác nước 7 tầng do nó chảy theo chuỗi các tầng thang đá 7 lớp, cao tầm 40m. Đường lên đến thác nước bảy tầng là khung cảnh vô cùng yên bình & tuyệt đẹp, nếu mà du khách đến vào thời gian tháng 10 sẽ nhìn thấy những bức tranh điệp vàng nở rộ tạo nên 1 con đường cong cong tới thác 1 màu vàng ươm đẹp rực rỡ đến ngỡ ngàng mà tạo hóa đã tặng riêng thác 7 tầng.
Câu chuyện đầu tiên về Thác Pongour:
Ngày xưa nơi khu vực Tân Hội thời ấy do 1 cô gái tên gọi K’Ho rất xinh đẹp trông coi ở đây.
K'Ho có tài chinh phục thú dữ, tới 1 ngày như lần cô ấy đã thuần phục 4 con tê giác to lớn khác thường, K'Ho và 4 chú tê giác đi mở mang nhiều đồng ruộng và giúp dân làng trồng trọt, cai quản đất đai, chống giặc ngoại xâm. Nhờ vào K'Ho mà dân làng đã có một cuộc đời ấm no & sung túc.
Nhưng mà một buổi sáng cô chết dân tình ở đây cực kỳ ngạc nhiên khi nhìn thấy chỗ cô gái ấy nằm yên nghỉ tự nhiên hiện nên rất nhiều những ngọn thác đẹp tuyệt trần. Cùng mọi làn nước trong xanh, mát lạnh, bọt tung trắng xoá, các tấm đá bàn xanh rêu xếp thành nhiều tầng từ trên cao tới dưới, là tượng trưng cho sức mạnh đùm bọc, gắn bó nhân loại cùng thiên nhiên.
Nguồn gốc thứ 2 về Thác nước Pongour:
Thác Pongour là tên gọi bởi một người Pháp dịch ra từ tiếng bản địa, K’Ho là một địa điểm rất nhiều kaolin mang màu trắng làm nên sức mạnh vĩnh cửu.

>>> Xem thêm: PayVisions.com - Tham quan Phố cổ vào thời gian nào?

Tuyến đường đi Thác Pongour

Thác Pongour nằm cách TT TP Đà Lạt vào 40 cây số, nằm ở Tân Thành. Tại đường đi từ TP Hồ Chí Minh tới Đà Lạt, các bạn có thể tham quan thác nước thác 7 tầng ở tại ki-lô-mét 260, sau đó rẽ sang tay phải & đi tiếp tầm tám cây số là tới thác Pông Gua.
Số tiền vé tới thác đó là: 10 ngàn/một người
Đối với các bạn đang ở nơi xa như Hải Phòng,Sơn La... quý khách hãy mua vé máy bay giá rẻ để đến TP HCM rồi sử dụng một số xe như xe máy đi tới chốn đây.

Đi du lịch Thác 7 tầng vào khoảng khi nào?

 


Hiện tại ở Thác nước Pông Gua thường tổ chức lễ hội ngày rằm, hàng năm vào thời điểm rằm tháng giêng tất cả thanh niên of mọi Dtộc sẽ tập chung đến nơi đây để có thể bắt về cho mình 1 nửa yêu thương.
Và rằm mọi tháng là thời điểm lôi cuốn khách du lịch tụ tập đến chốn đây nhiều nhất.

>>> Truy cập địa chỉ: http://payvisions.com/  - trang thông tin mua sắm giải trí

Thác nước 7 tầng có gì hay?

Thác nước Pông Gua được mệnh danh là Số 1 Đông Dương. Bây giờ Thác Pông Gua hiện còn rất ít nc do xây dựng đập, nhưng mà cùng với những dòng nước xếp thành từng thềm rất rộng nó vẫn tạo nên các cảnh sắc thú vụ. Khu vực thung lũng đáy of thác nước cũng là khu vực thích hợp với nghỉ dưỡng.
Thác 7 tầng có chiều cao tầm 40m,và chia thành 7 tầng thác đổ, nhìn từ xa như mái tóc của 1 người phụ nữ đẹp tuyệt vời. Cùng các tảng rất to, phía trên là các thác nước khiến cho dòng chảy tạo tung bọt trắng xóa.