Home / Du lịch Việt Nam / Các hàng quán có những đặc sản cực ngon khi đi Sapa

Các hàng quán có những đặc sản cực ngon khi đi Sapa

Bây giờ không chỉ được biết tới cùng rất nhiều cảnh sắc tự nhiên vô cùng tuyệt vời cùng 1 bầu không khí trong xanh khi mà thời tiết bắt đầu rét, song Sapa hiện đang còn lôi cuốn du khách cùng với những món ẩm thực ngon tuyệt, mang theo mùi vị of Tây Bắc.

Tại đây các bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài món ẩm thực rất ngon từng khắc sâu tới trong lòng of hầu hết các khách DL muôn nơi nhá!.

Canh thịt

Đến Sapa phải nếm qua các món gì?


Hiện đang là 1 đặc sản vô cùng độc đáo ở trên Sapa, nó được nấu đến từ xương & lòng of những loài gia cầm & vào khoảng rất nhiều dạng gia vị đã khiến cho rất nhiều du khách nhớ đến khi mà ghé thăm nơi đây.
Món ăn độc đáo trên ăn ngon nhất khi đến những mùa đông, ăn cùng là các rau rừng cùng ít rượu nếp và hay thì nó chỉ có ở những ngày chợ hay lễ hội of dân tình nơi đây, vì vậy nếu như muốn 1 lần thưởng thức Canh thịt, thì khách thập phương cần tới đúng dịp diễn ra phiên chợ của dtộc Mường.

Món thịt lợn cắp nách

Thịt lợn sữa Sapa cấp nách là một món duy nhất khi mà đến phượt Sapa: Dân khu vực này gọi tên là cắp nách do nó được tất cả các dân Sapa đeo những con lợn tầm 7 ki-lô-gam theo sườn tiếp theo dân nơi đây đèo tới chợ phiên để mà rao bán.
Loại lợn lửng trên là 1 giống heo rất lạ nó chỉ có ở vùng núi. Chính vì vậy mà thịt lợn nướng cấp nách nướng là một trong những món ăn đặc biệt nhất định mọi người cần phải nếm thử trong lúc đến thăm quan Sapa. Các miếng thịt mềm, thơm, không mỡ, lớp da giòn được tẩm nguyên liệu, đặm đà và nếm cùng một vài cặng rau rừng, rượu nếp sẽ làm khách quan phải lôi cuốn từ cái thử đầu tiên.

>>> Xem thêm: PayVisions.com - Phương tiện đến Sapa

Các món thịt gếch bếp

Là một chốn có các ng dân tộc Mường sinh hoạt, khu vực này có tiếng với các món thịt để bếp với cách nấu sáng tạo of những cư dân nơi này từ những: vị khói đậm đà đi cùng với vô số hương liệu ướp kỹ càng làm ra thịt gác bếp tiếng tăm của người dân Sapa.
Hơn nữa món thịt gếch bếp là một món ăn có tiếng của người dân Mường. Dù là những thịt từ bò,cóc ... hay đc người dân Sapa chế tác thành thịt treo bếp rất độc.
Để có thể nấu được món này, dân nơi này sẽ dùng khu vực thịt nạc of các loại gia súc, tiếp theo cắt đi mỡ, gân tiếp theo mang đi tẩm ướp cùng muối hột, tiêu, hành khô. Sau cùng chính là đem treo bếp để khói sẽ khiến miếng thịt sẽ được giữ lâu hơn dù trong một khoảng thời gian rất dài. Do đó món thịt gếch bếp trên được gọi là món thịt hun khói.

>>> Truy cập địa chỉ: http://payvisions.com/ để có những thông tin tin tức mới nhất

Món nướng


Trong khi ghé qua du lịch SaPa du khách thập phương dễ dàng nhận ra là hầu hết ở Sapa cho dù là 1 món ăn nào cũng sẽ chế thành nguyên liệu of đồ nướng, kể cả: rau củ, tiêu, thịt ..v..v..
Đồ nướng trên Sapa cực kỳ khác biệt vì chốn đây đem theo trong mình mức nhiệt độ cực kỳ khắc nghiệt bởi vì rau củ đều mang theo bên mình các nhiên liệu khác lạ mà ko một nơi nào cũng có và ko hề giống với bất kể món nướng tại các nơi DL khác, bởi nó đc ướp & nướng với rất nhiều dòng rau củ rừng núi, nguyên liệu chỉ ở dân tộc mới có.

Cơm ống, xôi ngũ sắc

chúng là đặc sản of dân tình sống tại Sapa. Cơm lam, xôi 7 mầu có hương sắc đặc trưng, nếu như khi mà nếm cùng Thịt lợn lửng Sapa cấp nách nướng và một số loại rau củ rừng thì vô cùng tuyệt vời.